Giới thiệu Đam mỹ

Nơi lưu trữ những bộ đã từng đọc, hợp gu hoặc cảm thấy ổn.
Đa số đã được edit hoàn. Chỉ là cảm nhận cá nhân :”>
Cực kì dốt văn, nghĩ nhiều nhưng lúc gõ chẳng được bao nhiêu. QAQ

13.02.16: Đọc nhiều bộ hoàn rồi mà lười review ;A;

user739570_pic734679_1272603056

[ List đang hóng ở đây ]


Mở hàng bằng bộ đọc xong gần đây nhất ♥

1. Cùng bá đạo thiếu gia hàng ngày ở chung
Tên gốc – Ngôn tình xuyên thư hệ thống (言情穿书系统)
Tác giả – Ti Đạc (司铎)
Thể loại – Hiện đại, hài, niên hạ, hoan hỉ oan gia, bẻ thẳng thành cong, 1×1, HE
Link edit: Hoàn.
♥ : Thụ xuyên vào một hệ thống, muốn về thế giới cũ thì phải chinh phục được nam chính. Nhờ vào quyển tiểu thuyết mà bạn biết trước tình tiết, ngăn chặn nam chính và nữ chính yêu nhau.

Xuyên suốt là quá trình chinh phục bạn công. Bộ này hài và khá dễ thương, đọc giải trí rất ổn. Bạn công khá tsun nhưng đôi lúc cũng đáng yêu. Có điều có vẻ kết hơi vội, chưa kịp ngược mấy :)). Nữ chính không bị mô tả là bánh bèo phá hoại như những bộ khác, ngược lại一rất đáng yêu và có hơi一 hướm bách hợp


2. Quản lí Tieba
Tác giả: Vô Giải Khả Đích Kích Sát
Thể loại: hiện đại, (ngụy) tra công tiện thụ*, hài hước, 1×1, HE.
Link edit: Hoàn
♥ : Lúc đầu nhìn thể loại “tra công – tiện thụ” là đã định chạy xa 100 thước. Đọc comment thấy nhiều bạn khen dễ thương cũng lân la gặm thử. Ai dè… dễ thương thậtttt :)). Công lẫn thụ đều tưng tửng tâm thần, đặc biệt là công. Hễ a mở miệng ra là mình cười không ngoác mồm. Hơi ngắn và có chút bàn tay vàng :))

Đặc biệt là bạn edit rất có tâm, vì có nhiều thuật ngữ nên bạn ấy chú thích rất nhiều và đầy đủ :3


3. Truyền Thuyết Chi Chủ Đích Phu Nhân
Tên tác giả: Doãn gia
Thể loại: Đam mỹ, xuyên việt, tu chân, tuỳ thân không gian, ấm áp, 1×1, HE
Link edit: Hoàn.
♥: Công biến thái – thụ ngốc manh đúng nơi chuẩn gu. Khá dài ( 700 chương + ) nhưng công nhận là đọc tình tiết không ngán. Điểm trừ chắc là bàn tay vàng cao quá ( mặc dù đọc rất hả hê :)) ) . Tuyến nhân vật phụ rất đông nên có rất nhiều người bị bỏ quên ( đặc biệt là đội bóng dị thú ;A; ). Đề cử :3


4. Phỉ hoạn tương tư
Tác giả: Phiên Qua Tiểu Lung Bao
Thể loại: Trúc mã văn, vườn trường, thầm mến, ôn nhu trầm ổn công X tạc mao ngạo kiều trung khuyển thụ
Link edit
♥: Công thụ quen biết nhau từ bé ( công là bạn và thầm mến anh thụ ). Đọc ổn. Thường thì mình không thích tạc mao thụ cho lắm, nhưng bạn thụ trong đây tạc mao nhưng cũng đáng yêu. Bạn vô tâm vô phế ( theo a công ) nhưng tổn thương bạn đều giấu trong lòng. Thương lắm cái đoạn bạn tự hỏi liệu công có bao giờ nhìn về phía bạn để phát hiện ra tình cảm bạn dành cho anh. Đoạn H thì hài vãi chưởng =)))

Vừa đọc review trên fb là lật đật đi đọc liền ^^5.Ai là ai đích ái thương
Tác giả: Neleta
Thể loại: Trọng sinh, hiện đại, cường công si tình thụ, nhất thụ nhất công, ngược luyến tàn tâm, HE
Link edit
♥: Một trong những bộ trọng sinh đầu tiên đọc, và thích luôn thể loại này. Vì cái tính tự-cho-mình-là-đúng của cả công lẫn thụ mà ngược, nếu mà em thụ không được sống lại thì chắc chết không nhắm mắt vì sự ngu si của cả 2 =))). Đỉnh điểm cao trào là màn tự ngược thân mình của anh công, tự thấy số anh quá nhọ ( yêu em vừa định tỏ tình -> nhận được bệnh án mình sắp chết -> em tỏ tình, anh từ chối -> em chết -> phát hiện nhầm bệnh án -> tự hành sắp chết -> em nó sống lại =))))) ). Kết không thỏa mãn lắm.

6. Mạt Thế Trọng Sinh Chi Vật Hy Sinh Phản Kích
Tác giả: Nhữ Phu Nhân
Thể loại:tang thi mạt thế, trọng sinh, dị năng, không gian, hài, mặt baby – cáo giả nai thụ, cường giả công, cường cường, 1×1, HE.
Link edit

♥: Thụ trọng sinh về thời điểm trước mạt thế, quyết tâm ôm đùi đại Boss (công). Thụ 24t nhưng mặt baby nên người khác nhìn vào cứ tưởng 14, tiện cho bạn bán manh các thể loại. Công-thụ đều có hơi hướm bàn tay vàng – người ta vừa đạt cấp 5 thì công đã đột phá cấp 6 (cấp độ bất khả thi trong thời điểm đó).

Truyện tình tiết khá hấp dẫn, dàn nhân vật phụ đông nhưng cũng không mờ nhạt. Tình cảm tiến triển khá chậm, thậm chí tới tận 200c vẫn chưa thổ lộ nhưng hint thì phải nói là ngập mặt =.=

Điểm trừ duy nhất của bộ này là từ sau khi tiểu cô của thụ chết, chẳng hiểu sao nhưng không gợi cảm hứng cho mình đọc tiếp nữa nên dừng ngay đoạn đó luôn. Khá hài ở chỗ, các bạn có dị năng mà như đang chơi game phải lên cấp mới có skill, mỗi lần xài skill phải đọc tên – chứ không dùng thoải mái được. :v


7.Trùng Sinh Thành Hệ Thống
Tác giả:  Long Thất
Thể loại: Xuyên nhanh, hệ thống, chủ thụ,  HE.
Link edit
♥: Hệ thống văn. Thụ bị ung thư dạ dày chết, trọng sinh thành hệ thống. Công – thanh niên ( bệnh thần kinh ) có quá khứ đầy cẩu huyết là kí chủ của thụ.

Hai người cùng nhau xuyên qua các thế giới để thực hiện nhiệm vụ ( cổ đại, tương lai, thú nhân, ABO..) kèm chút bàn tay vàng. Công chiếm hữu cực độ, thụ ngốc manh. Phần kết hơi 3 chấm tí nhưng nói chung khá ổn :3. Mình thích cái khúc ngược trong thế giới không gian. ;__;


8. Blue
Tác giả:  Neleta
Thể loại: hiện đại, nhất công nhất thụ, thú nhân x nhân, (bonus) ấm áp văn, phúc hắc công, ôn nhu thụ
Link edit
♥: Thụ đơn phương bạn mình sau thất tình, tình cờ nhặt được công ( à nhầm mèo) đặt tên là Blue. Công là mèo tinh, khúc đầu 2 bạn vờn nhau dễ thương lắm ;_; a công đêm đêm còn biến thành người ăn đậu hũ em nó nữa.

 • 3 couple.
 • Điểm trừ là càng về đoạn kết thì độ sến tăng dần lên, các bạn thụ thì cứ như cái van nước, hỡ chút là chực trào =_= tình tiết của 3 cp thì lại hao hao nhau nên hơi nhàm.

9. Nhất niệm chi gian
Tác giả: Tô Đặc
Thể loại: hiện đại đô thị, nhất thụ nhất công, ngược tâm, HE.
Link edit
♥: Bộ đầu tiên đọc của Tô Đặc và ấn tượng tới bây giờ. Bộ này không hay xuất sắc nhưng cứ khiến mình day dứt mãi, chắc tại kiểu ngược lẫn nhau của công thụ trong này đúng gu của mình :3
– Nói chứ mình còn muốn ngược thêm tí nữa cơ :((

10. Cảm ơn em vẫn cười – Võng du chi ngã bất phối
Tác giả: Dịch Tu La
Thể loại: hiện đại, nhất thụ nhất công, võng du, hài, HE.
Link edit
♥: bộ này 40% võng du – 60% là đời thật.

 • Thụ mua nhầm cái acc vốn là lừa đảo, đào sạch trang bị của anh công (chồng trong game của acc này). Sau đành phải đóng giả thành nhân yêu luôn, công tình cờ gặp em nó ngoài đời và có tình cảm. Ảnh cứ phân vân tình cảm của mình giữa người thật với vợ trong game mà không biết 2 người là 1 =))) Phần sau là nói về quá khứ của thụ với anh bạn thân.
 • Em thụ có fetish giày (boots) và càng về cuối truyện mức độ SM càng tăng ( nhiều người cảm thấy khó chịu, nhưng mình thấy tạm chấp nhận được chưa tới mức quá). Đọc tới cuối truyện mình mới hiểu sao tựa lại là “Cảm ơn em vẫn cười” :#

11. Cơ giáp khế ước nô đãi 
Tác giả: Do Đại Đích Yên
Thể loại: xuyên không, tương lai, chiến đấu, hài
Link edit
♥: Với mình, bộ này:

 • Mở đầu hấp dẫn, bộ đầu tiên về cơ giáp mình đọc và theo dõi.
 • Công – thụ đúng chuẩn mình thích (mặt than chiếm hữu  [hơi tsun] công x ôn nhu ngốc manh thụ). 125 cực kì dễ thương *qắn qéo*. Bàn tay vàng hơi nhiều, thụ lo chế tạo cơ giáp còn nhiều hơn công.
 • Đoạn sau chương 2xx là mình lướt không phanh, rất dài rất nhức đầu. Ngược hình như đa số toàn do thụ giấu giếm công.

12. Liệu dưỡng viện trực bá gian
Tác giả:  Nhất Thế Hoa Thường
Thể loại: xuyên việt, linh hồn chuyển hoán, hoan hỉ oan gia, nhất công nhất thụ, hài, HE
Link edit
♥: Truyện của Nhất Thế Hoa Thường rất hài, nội dung cũng mới lạ nhưng càng về cuối thì càng đuối và nhàm. Cá nhân mình thích bộ này nhất trong số các tác phẩm của chị. Một phần là do mấy couple phụ rất đáng yêu (kể cả Boss).

Thụ là vương gia xuyên tới hiện đại nhập vào một bệnh nhân (giả) tâm thần, bắt đầu cuộc sống thần kinh cùng các đồng bọn của mình =)) Ai bảo suốt ngày cứ tự xưng mình là vương gia, làm người ta tưởng khùng thiệt =)). Công là bác sĩ a.k.a sát thủ (người giết bản thể của thụ khiến em nó xuyên).


13. Giang hồ biến địa thị kì ba 
 Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San
 Thể loại: Cổ trang, 1×1, xuyên không, hài hước
 Link edit
 ♥: Bạn thích cổ trang hài hước kiểu “Hủ mộc sung đống lương”?

Bạn thích truyện nhẹ nhàng, hoàn toàn không ngược? couple, thịt đầy đủ. Thôi thì gặm luôn bộ này ngay và luôn đi nè =)))

Tuyến nhân vật dễ thương từ chính tới phụ, mình thích cái tập đoàn ám vệ của Truy ảnh cung hết sức luôn :(((((( thích vượt cp chính luôn :(((

 

Khắp Chốn Giang Hồ Đều Là Thổ Hào: phần tiếp theo của Giang hồ kì ba, vẫn hài và thêm vài couple mới nhưng cứ nhàn nhàn ngọt ngào nên không gặm hết được ;A;

14. Tối cường nam thần 
 Tác giả: Điệp Chi Linh
 Thể loại: Hoan hỉ oan gia, thi đấu du hí, võng du, nhiệt huyết đoàn đội, nhiều CP sung sướng manh văn.
Link edit
 Nhiều người bảo bộ này khá giống “Toàn chức cao thủ”, và mình cũng công nhận là có 1 số điểm khá tương tự ở 2 tác phẩm:

 • Hai nhân vật chính đều là đại thần về hưu, quyết tâm lập lại đôi mới để trở về.
 • Tạo acc ở sever mới, huấn luyện gà mờ thành game thủ chuyên nghiệp.
 • Phá kỉ lục phó bản, khiến công hội chú ý và bán công lược.
 • Gây chú ý với các đội chuyên nghiệp và bị đuổi giết.

Nói chung, những điểm này cũng bình thường không có gì là trùng khớp hoàn toàn mỗi tác phẩm 1 cách dẫn dắt khác nhau.

 Nhận xét riêng:

Đây là một bộ ổn đối với những đứa cuồng võng du như mình trong cái thời kì võng du đã ít lại còn hiếm bộ nào hay thì vớ được bộ này như bắt được vàng.

Khúc đầu tác giả viết chắc và dẫn dắt các nhân vật rất đáng yêu. Nhưng càng về sau vì để cân bằng giữa tình cảm và game nên cả hai thứ đều khá hời hợt. Cách tác giả cố chèn thật nhiều couple vào khiến mình bị bội thực, vì hết cp chính rồi lại quay sang cp phụ ( may ra mình ưng được cp Khuynh-Sách, còn Tưởng-Dạ vừa vô lí vừa sến…)

Quá nhiều trận đấu giữa các đội, và một trận thật sự là quá ngắn. Giống như chỉ tả sơ chiến thuật và map. Đến khoảng chục chương cuối là mình drop luôn, vì nhẩm chắc còn chục trận nữa mới hết. Giá như tác giả cho đấu ít đi và trận đấu gay cấn hơn một tí, chứ chỉ có 1 kiểu mà đội nào cũng như nhau ;A;

Đây chỉ là nhận xét hoàn toàn mang tính cá nhân, chỉ là đọc võng du nhiều quá nên mình đâm ra hơi khó với thể loại này.


15. Cường mãi cường mại
 Tác giả: Ly Nhiên
 Thể loại: Hiện đại, 1×1, sinh tử văn.
 Link edit
Đã có người review khá hay về bộ này. >> Review
 • Thụ khá cường, thuộc dạng co được duỗi được. Ngoại trừ tình tiết sinh tử thì bạn hoàn toàn chuẩn men. Bạn có vẻ lạc quan, cà lơ phất phơ không lo nghĩ nhiều. Chắc vì vậy mà từ đầu tới cuối dù bị người ta khinh bỉ hay hại thảm bạn vẫn không hận đối phương.
 • Truyện ổn từ đầu tới cuối. Có ngược có ngọt, có bánh bao thông minh hiểu chuyện.


3 thoughts on “Giới thiệu Đam mỹ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s